Performance Art của Malika Djardi. Và Soundsuits của Nick Cave.

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Phải rất lâu rồi, tôi mới có một buổi tối thực sự thoải mái. Khi mà nhắm mắt lại trong 10 phút và cố nhớ trong đầu mình phải làm gì trong tối nay, nhưng rốt cục chẳng nhớ ra điều gì cả.
Và tình cờ tìm được các video footage ghi lại các hoạt động biểu diễn của nghệ sĩ trình diễn-múa đương đại Malika Djardi. Performance Art luôn hướng tới bản năng nội tại của người nghệ sĩ, và thông điệp được giải phóng – đôi lúc, hơi dư thừa – qua các hành động và biểu cảm của chính nghệ sĩ đó. Phong cách của Malika vẫn hoang dại như một cách tất yếu khi người ta nói đến ” bản năng gốc” của con người, nhưng ở đây có một mối giao thoa giữa sự Giải Phóng và Kìm Nén. Xen lẫn những biểu cảm gắt gao lại có những cú đổ sập người xuống sàn làm mọi thứ như đổ sụp. Song hành cùng điệu Valse là những cử chỉ nhục dục và khiêu khích của cơ thể. Rồi những quả bóng bay – nơi chứa đựng những ước mơ – được thả để bay cao, cuối cùng lại vì hòn sỏi bé nhỏ buộc nơi sợi chỉ kéo xuống, làm ” nhân vật” Malika đổ sụp xuống sàn kêu gào.

Và để trọn vẹn hơn cho buổi tối này, Tôi gửi tặng bạn một phát hiện ” mới ” của mình, đó chính là các tuyệt phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Nick Cave đến từ NYC. Một thế giới đầy màu sắc, cảm hứng, hay năng lượng từ các điệu nhảy truyền thống đến từ châu lục Đen. Bạn có thể search google từ khòa” Nick Cave Artist ” để xem thêm về ông.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s